A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đồng Nai giao đất ở đảo Phượng Hoàng cho Novaland triển khai dự án

Tỉnh Đồng Nai vừa ban hành quyết định giao đất thuộc phân khu 1, phân khu 2 của Khu Đô thị Cao cấp Cù lao Phước Hưng ( đảo Phượng Hoàng) thuộc dự án Aqua City của Novaland.

Ngày 14-11, UBND tỉnh Đồng Nai đã ban hành quyết định giao đất thuộc phân khu 1, phân khu 2 của Khu Đô thị Dịch vụ Thương mại Cao cấp Cù lao Phước Hưng, tại phường Tam Phước, TP Biên Hòa (hay còn gọi là khu Đảo Phượng Hoàng) cho Công ty TNHH Phát triển Bất động sản An Khang và Công ty CP Đầu tư Địa ốc No Va (Novaland) để tiếp tục đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng kỹ thuật.

Quyết định này của UBND tỉnh Đồng Nai là một bước rất quan trọng để chủ đầu tư tiếp tục triển khai dự án sau thời gian UBND tỉnh tích cực hỗ trợ tháo gỡ các vướng mắc pháp lý của dự án.

Trước đó, Sở Xây dựng tỉnh Đồng Nai đã có văn bản xác nhận 752 căn nhà ở thấp tầng tại Aqua City của Navaland đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai.

Ngoài ra, Công ty TNHH Đầu tư và Bất động sản Tường Minh - công ty con của Novaland - cũng được tỉnh Đồng Nai bàn giao đất tại dự án Aqua City từ Công ty TNHH Thành phố Aqua Dona để tiếp tục xây dựng hạ tầng kỹ thuật theo hồ sơ pháp lý của dự án.

Đồng Nai giao đất ở đảo Phượng Hoàng cho Novaland triển khai dự án - Ảnh 1.

Dự án Aqua City tại Biên Hòa - Đồng Nai của Novaland

UBND tỉnh Đồng Nai cũng cho phép chủ đầu tư Aqua City được lập và trình thẩm định điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500, song song với việc thực hiện phê duyệt đồ án quy hoạch phân khu C4.

Đồng thời, cơ quan có thẩm quyền tạo điều kiện cho chủ đầu tư tiếp tục triển khai đầu tư xây dựng, bán hàng đối với các hạng mục phù hợp với quy hoạch chi tiết được phê duyệt để thực hiện đầy đủ cam kết với khách hàng.

Ông Dennis Ng Teck Yow - Tổng Giám đốc Tập đoàn Novaland - cho biết trong năm 2023, sự chỉ đạo của Thủ tướng và Tổ công tác đặc biệt đã chạm đến hầu hết các điểm nóng cần được tháo gỡ. Đây là tín hiệu tích cực và đột phá nhằm phá vỡ "tảng băng" pháp lý đã tồn tại nhiều năm nay. Tuy nhiên, trên quá trình thực hiện thực tế vẫn còn hai khó khăn mang tính trọng yếu khiến việc tháo gỡ chưa đạt hiệu quả cao.


Tác giả: Theo S.Nhung Người Lao Động
Nguồn:https://cafef.vn/dong-nai-giao-dat-o-dao-phuong-hoang-cho-novaland-trien-khai-du-an-188231114220845269.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết