A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hai ông lớn Gelex và FPT bắt tay đầu tư trung tâm dữ liệu, mời các tên tuổi lớn mảng bán dẫn về Việt Nam

Gelex và FPT sẽ hợp tác xây dựng cơ sở vật chất R&D mảng bán dẫn, đồng thời cùng liên danh mời các tên tuổi lớn về Việt Nam nghiên cứu, phát triển lĩnh vực này.

Hai ông lớn Gelex và FPT bắt tay đầu tư trung tâm dữ liệu, mời các tên tuổi lớn mảng bán dẫn về Việt Nam- Ảnh 1.

Gelex và FPT kí Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác nhằm thúc đẩy chuyển đổi số toàn diện, tăng cường hiệu quả hoạt động kinh doanh của hai bên và góp phần xây dựng kinh tế đất nước.

Cụ thể, hai bên dự kiến sẽ hợp tác trong 4 lĩnh vực, bao gồm:

- Hoạt động chuyển đổi số toàn diện từ cấp Tập đoàn đến các công ty thành viên của GELEX;

- Triển khai hạ tầng viễn thông cho các dự án bất động sản của GELEX (dân cư, văn phòng, khu công nghiệp);

- Hợp tác đầu tư triển khai các dự án Trng tâm dữ liệu;

- Hợp tác trong mảng bán dẫn: Xây dựng cơ sở vật chất phục vụ công tác nghiên cứu phát triển và liên danh mời các tên tuổi lớn về Việt Nam nghiên cứu, phát triển lĩnh vực này.

Việc hợp tác này giúp hai bên cộng hưởng được tối đa tiềm lực, hỗ trợ nhau phát triển mạnh mẽ hơn tại thị trường Việt Nam và quốc tế, mở ra những cơ hội mới cho các lĩnh vực tiềm năng và thu hút hợp tác đầu tư từ các đối tác toàn cầu.

"Năm 2023, chiến lược phát triển hệ sinh thái đối tác với các tập đoàn đa quốc gia hàng đầu (trong và ngoài nước) đã bước đầu mang lại nhiều giá trị tích cực, như hợp tác với Frasers Property và Sembcorp Industries", ông Nguyễn Trọng Hiền - Chủ tịch Gelex - cho biết.

"Gelex tiếp tục đẩy mạnh chiến lược này trong năm 2024 và các năm tiếp theo để đưa Tập đoàn tham gia vào các chuỗi giá trị toàn cầu, mở rộng và nâng cấp phân khúc sản phẩm có giá trị gia tăng cao hơn cho các lĩnh vực cốt lõi, đẩy mạnh xuất khẩu và hướng tới mục tiêu trở thành Tập đoàn đầu tư hàng đầu Việt Nam".

Ông Nguyễn Văn Khoa - Tổng giám đốc FPT - bày tỏ mong muốn thông qua hợp tác này, hai doanh nghiệp sẽ cung cấp sản phẩm dịch vụ phù hợp cho hệ sinh thái của hai bên. Đặc biệt, FPT và Gelex sẽ chia sẻ văn hóa doanh nghiệp, thúc đẩy đổi mới sáng tạo thông qua giá trị cốt lõi của hai bên. FPT sẽ mang những kinh nghiệm, công thức thành công đúc kết được qua những dự án lớn để góp phần cho công cuộc chuyển mình quan trọng, phục vụ mục tiêu mà Gelex đang hướng đến.

FPT bước sang tuổi 36, hoạt động trong 3 lĩnh vực: Công nghệ, Viễn thông, Giáo dục. Sau 3 tháng đầu năm 2024, doanh thu FPT ước đạt 14.093 tỷ đồng, lợi nhuận trước thuế 2.534 tỷ đồng, lần lượt tăng 20,6% và 19,5% so với cùng kỳ 2023.

Từ năm 2017, FPT có những hợp tác bước đầu với Gelex như cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin, thiết bị an ninh, hệ thống lưu trữ dữ liệu (CMS), các dự án số hóa văn phòng, số hóa quy trình quản trị nhân sự, tư vấn triển khai hệ thống điện toán đám mây… cho Gelex.


Nguồn:https://cafebiz.vn/hai-ong-lon-gelex-va-fpt-bat-tay-dau-tu-trung-tam-du-lieu-moi-cac-ten-tuoi-lon-mang-ban-dan-ve-viet-nam-17624061209494139.chn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết