A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Truyền thông

AAKER VIET NAM, chúng tôi có các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực truyền thông với kiến thức chuyên sâu và kinh nghiệm lâu năm. Bằng vào những hiểu biết của mình, chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các dịch vụ trọn gói để đưa doanh nghiệp đến với khách hàng.

-. Truyền thông thương hiệu: Triển khai truyền thông thương hiệu dài hạn, trung hạn, ngắn hạn; Chiến dịch truyền thông cho sản phẩm mới; Tư vấn chiến lược truyền thông cho doanh nghiệp theo từng thời điểm; Truyền thông ra nước ngoài; Công cụ quản trị thương hiệu

-. Truyền thông Marketing: Các giải pháp nghiên cứu khảo sát thị trường: điều tra, khảo sát nhu cầu khách hàng, khách hàng bí mật.

-. Truyền thông Mạng xã hội: Tư vấn và triển khai các kênh quảng cáo Google Adwords, Facebooks, Google Ads Net-word, quảng cáo, banner

-. Xử lý khủng hoàng truyền thông: Lợi thế của IPC là có quan hệ báo chí rộng, có kinh nghiệm trong xử lý khủng hoảng, có công cụ cảnh báo truy xuất nguồn tin hiện đại…; Cách thức xử lý khéo léo, đem lại hiệu quả cho đối tác.

-. Bài viết PR: Dịch vụ viết bài PR và đăng trên các báo, tạp chí, báo điện tử trung ương và địa phương tại 63 tỉnh, thành.

Truyền thông online là các hoạt động truyền thông trong môi trường online, là sự truyền đạt thông tin trong môi trường internet. Vậy truyền thông online có ý nghĩa gì đối với hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp và nó có khác quảng cáo online như thế nào?

Chúng ta có thể hiểu rằng quảng cáo online và truyền thông online đều là các cách để doanh nghiệp tiếp cận đến người tiêu dùng thông qua môi trường internet. Tuy nhiên, quảng cáo online là cách mà doanh nghiệp sử dụng các tiến bộ của internet để thúc đẩy hoạt động bán hàng đến với tập khách hàng mục tiêu còn truyền thông online là cách để doanh nghiệp xây dựng, quảng bá hình ảnh của mình đến người tiêu dùng nhằm xây dựng và củng cố hình ảnh nhận biết về thương hiệu thông qua môi trường internet. Hay nói cách khác quảng cáo giúp người tiêu dùng đưa ra quyết định mua hàng, còn công tác truyền thông giúp tăng sự nhận biết của người tiêu dùng với doanh nghiệp. Như vậy quảng cáo online là cách thức doanh nghiệp quảng bá hình ảnh/thông tin về sản phẩm/dịch vụ trong ngắn hạn thông qua môi trường internet, còn truyền thông online là quá trình xây dựng, quảng bá hình ảnh sản phẩm/doanh nghiệp mang tính chiến lược dài hạn nhờ khai thác hiệu quả môi trường internet.

Truyền thông online mở ra cơ hội quảng bá cho doanh nghiệp như thế nào?
– Dễ dàng tiếp cận tập khách hàng mục tiêu và thiết lập quan hệ với khách hàng tiềm năng.
– Mở rộng cơ hội tiếp cận các đối tác chiến lược.
– Mức độ lan tỏa và ảnh hưởng đến công chúng rộng rãi.
– Chi phí đầu tư cho cho chiến lược truyền thông online thấp nhưng lại mang lại hiệu quả cao.

CỘNG ĐỒNG TIN TỨC

+ Là hình thức tham gia một trang website xã hội tin tức có thể giúp bạn chia sẻ bài đăng trên blog và các trang web. Nếu bạn tìm thấy một trang web mà bạn muốn chia sẻ, bạn có thể chia sẻ nó bằng cách gửi URL và một  đoạn mô tả ngắn gọn của trang thông qua trang web xã hội . Người sử dụng sẽ thấy chia sẻ của bạn. Bài bạn chia sẽ được sẽ hiển thị trên trang chủ của trang web xã hội  nơi nhiều người sẽ nhìn thấy chúng và sẽ có khả năng click vào chúng.  

+ Nếu bài viết trên blog của bạn được hiển thị trong trang chủ , bạn có thể mong đợi rất nhiều người sẽ ghé thăm bài viết đó trên blog, web của bạn . Vì hầu hết các blogger muốn lưu lượng truy cập lớn nên việc chọn trang tin tức để giới thiệu bài viết mình và được trang tin tức chọn làm trang chủ là trúng số. Thật không may, bài viết bạn vào trang chủ của trang tin tức là khó khăn.

+ Bạn nên đọc thêm nhiều thông tin về trang web tin tức xã hội  để biết về những ưu và khuyết điểm của chúng để giúp bạn quyết định xem bạn nên tham gia  và sử dụng nó như một công cụ để tăng lưu lượng truy cập vào blog, web của bạn. 

CHIA SẺ HOẠT ĐỘNG

+ Là phương thức chia sẻ hình ảnh và video cho cộng đồng. Hiện nay phương thức này đang ngày càng trở nên phổ biến ở Việt Nam. Những phương thức này rất thú vị,  khách hàng tiềm năng sẽ nhận biết doanh nghiệp thông qua hình ảnh, video được tải ảnh lên. Những hình ảnh về sản phẩm, dịch vụ, những video clip quảng cáo của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được cộng đồng biết đến, và là nơi để doanh nghiệp thể hiện mình một cách tốt nhất với cộng đồng, giúp cho cộng đồng sẽ có cái nhìn sâu hơn về doanh nghiệp.

THAM GIA CỘNG ĐỒNG MẠNG XÃ HỘI

Mạng xã hội ngày càng trở nên quen thuộc và thân thiện với công động người truy cập tại Việt Nam, thông qua các hoạt động của doanh nghiệp trên mạng xã hội sẽ góp phần thành công trong chiến lược marketing online của doanh nghiệp. Những thông tin về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp, những hoạt động hướng đến cộng đồng của doanh nghiệp sẽ nhanh chóng được người dùng Internet biết đến, Sự quan tâm, cái nhìn thiện cảm của cộng đồng đối với doanh nghiệp có được hay không cũng một phần nào đó phụ thuộc vào những gì doanh nghiệp triển khai và chia sẽ với cộng đồng.

* Một số mạng xã hội thông dụng tại Việt Nam

+ Google Plus :  Google+ theo nghĩa đen là Google có dấu cộng. "+" là mạng xã hội mà Google+ thêm vào tất cả dịch vụ khác của Google, bao gồm Gmail, YouTube và Blogger. Google+ mang các đặc điểm phổ biến của phương tiện truyền thồng xã hội, chẳng hạn như nhận xét, chia sẻ ảnh và nhạc, trò chuyện video, v.v. với vòng kết nối xã hội của bạn. Về cơ bản, Google+ là những gì mà bất kỳ người dùng nào chọn lựa, từ trò chuyện trực tiếp tới nền tảng thể hiện bản thân với các công cụ làm cho Google+ mang tính cá nhân hoặc tập thể như bạn mong muốn.Vì vậy việc thiết lập và tạo dựng một hồ sơ về doanh nghiệp trên Google Plus sẽ góp phần rất lớn vào chiến lược triển khai kế hoạch seo website trên Google cũng như kế hoạch triển khai marketing online tổng thể.

+  Facebook:  là một website truy cập miễn phí do công ty Facebook, Inc điều hành. Người dùng có thể tham gia các mạng lưới được tổ chức theo thành phố, nơi làm việc, trường học và khu vực để liên kết và giao tiếp với người khác. Mọi người cũng có thể kết bạn và gửi tin nhắn cho họ, và cập nhật trang hồ sơ cá nhân của mình để thông báo cho bạn bè biết về chúng. Một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên Facebook là ứng dụng Hình ảnh (Photos), nơi thành viên có thể upload album và hình ảnh. Facebook cho phép người dùng tải lên không giới hạn số hình ảnh, so với các dịch vụ lưu trữ hình ảnh khác như Photobucket và Flickr, trong đó áp dụng giới hạn số lượng các bức ảnh mà người dùng được phép tải lên.

+ Twitter: Twitter là dịch vụ mạng xã hội miễn phí cho phép người sử dụng đọc, nhắn và cập nhật các mẩu tin nhỏ gọi là tweet, một dạng tiểu blog. Những mẩu tweet được giới hạn tối đa 140 ký tự được lan truyền nhanh chóng trong phạm vi nhóm bạn của người nhắn hoặc có thể được trưng rộng rãi cho mọi người. Thành lập từ năm 2006, Twitter đã trở thành một hiện tượng phố biến toàn cầu. Những tweet có thể chỉ là dòng tin vặt cá nhân cho đến những cập nhật thời sự tại chỗ kịp thời và nhanh chóng hơn cả truyền thông chính thống. Giới hạn về độ dài của tin nhắn, 140 ký tự, có tính tương thích với tin SMS (Short Message Service), mang đến cho cộng đồng mạng một hình thức tốc ký đáng chú ý, đã được sử dụng rộng rãi đối với SMS. Giới hạn về ký tự cũng giúp thúc đẩy các dịch vụ thu gọn địa chỉ website như tinyurl, bit.ly và tr.im, hoặc các dịch vụ nội dung tên miền như là Twitpic và NotePub nhằm thu thập các thông tin đa phương tiện và những đoạn dài hơn 140 ký tự.

Một kế hoạch truyền thông online tối ưu phải được xây dựng và phát triển thông qua quá trình phân tích thật cụ thể và chi tiết:
1. Truyền tải đúng thông điệp.
2. Chọn đúng đối tượng cần tiếp cận.
3. Xác định đúng kênh tiếp cận.
4. Triển khai đúng phương thức tiếp cận.
5. Điều quan trọng là truyền thông online là một kế hoạch dài hạn và đem lại hiệu quả một cách từ từ.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết