A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"Âm vang chiến công": Khúc hát ngợi ca người chiến sĩ

Nhân kỷ niệm 72 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2-9; 72 năm ngày truyền thống của lực lượng Công an nhân dân; Báo Công an nhân dân phối hợp với Truyền hình Công an nhân dân và các đơn vị chức năng tổ chức Chương trình nghệ thuật với chủ đề "Âm vang chiến công"...

 

Tại chương trình này, các nghệ sĩ lại có dịp được hát những ca khúc ngợi ca Hồ Chủ Tịch, tôn vinh người chiến sĩ Công an nhân dân trong suốt cả chặng đường 72 năm đã góp phần làm nên những chiến thắng, thành tựu vẻ vang của dân tộc Việt Nam.

Đặc biệt, trong chương trình, Ban tổ chức sẽ trao một số phần quà dành cho những cán bộ công an lão thành và cán bộ chiến sĩ công an các tỉnh biên giới có nhiều thành tích tiêu biểu đóng góp trong xây dựng lực lượng Công an nhân dân, đấu tranh phòng, chống tội phạm và tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc và có hoàn cảnh khó khăn.

Thiếu tướng, Tổng Biên tập Phạm Văn Miên: “Đây là chương trình đặc sắc nhằm phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn””.
Chương trình sẽ diễn ra vào lúc 20h00 ngày 18-8-2017 tại Trung tâm nghệ thuật Âu Cơ (Số 8 - Huỳnh Thúc Kháng, Hà Nội) và được truyền hình trực tiếp trên kênh Truyền hình Công an nhân dân.

Xuyên suốt 15 nhạc phẩm từ đầu tới cuối chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công" ca ngợi chiến thắng vĩ đại của cuộc Cách mạng Tháng Tám gắn liền với công lao to lớn của Đảng, của Bác Hồ và toàn dân tộc, trong đó có đóng góp to lớn và hết sức quan trọng của lực lượng Công an nhân dân.

Đồng thời thông qua các ca khúc cách mạng, ôn lại truyền thống 72 năm xây dựng và trưởng thành của lực lượng Công an nhân dân; tôn vinh hình ảnh người chiến sĩ công an dũng cảm, mưu trí, hết lòng tận tụy vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân; ca ngợi phẩm chất cách mạng và truyền thống vẻ vang của Công an nhân dân và phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, góp phần xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh.

Người chiến sĩ Công an nhân dân ngày hôm nay ấn tượng với chị bởi nhiều cảm xúc. Mỗi lần đi diễn về muộn, trên cung đường, nhìn thấy hình ảnh người chiến sĩ Công an nhân dân, chị cảm thấy vững tâm, an lòng trên con đường dài một mình. Đó là những cảm xúc chân thành để chị hát hay hơn, đắm say hơn trên sân khấu.

Trong chương trình "Âm vang chiến công" những ca khúc ca ngợi Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng sẽ được các nghệ sĩ thể hiện với tất cả tấm lòng dâng Bác. Dưới sự lãnh đạo của Chủ tịch Hồ Chí Minh và Đảng Cộng sản Việt Nam, cách mạng nước ta đã vượt qua muôn vàn khó khăn, thử thách, đi từ thắng lợi này đến thắng lợi khác.

Chính vì lẽ đó, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã trở thành nguồn cảm hứng sáng tác bất tận của rất nhiều nhạc sỹ. Ca sĩ Tân Nhàn, người sẽ thể hiện ca khúc "Lời ca dâng Bác" (sáng tác Trọng Loan) chia sẻ: "Tôi đã tập luyện hằng ngày ca khúc này, nhưng càng hát chị càng cảm thấy thấm thía tấm lòng người Cha già dân tộc Hồ Chí Minh, một tấm lòng bao la như sông biển, và tôi tin chắc nhiều người đồng cảm với mình".

Phần hai của chương trình "Thành đồng Tổ quốc" với ca khúc "Người chiến sỹ ấy" (sáng tác Hoàng Vân) qua phần thể hiện của ca sỹ Trần Hồng Nhung cùng dàn hợp xướng của Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam và nhóm múa; ca khúc "Chúng con canh giấc ngủ cho Người" (sáng tác Đăng Nước, biểu diễn Trọng Tấn) và kết thúc chương trình, sẽ là ca khúc "Ta tự hào đi lên, ôi Việt Nam!" với ca từ đầy kiêu hãnh và tự hào, giai điệu hào hùng và khoáng đạt, rung động hàng triệu con tim sẽ khép lại chương trình "Âm vang chiến công" nhân dịp kỷ niệm 72 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công và kỷ niệm Ngày Truyền thống của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam (19/8/1945 - 19/8/2017).

Như lời của Thiếu tướng, Tổng Biên tập Báo Công an nhân dân Phạm Văn Miên đã chia sẻ: "Đây là chương trình đặc sắc nhằm phát huy truyền thống "uống nước nhớ nguồn", bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, tưởng nhớ và tri ân các anh hùng liệt sĩ, người có công với nước. Chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công" sẽ là một dấu mốc để tiếp thêm tinh thần đoàn kết, thống nhất của toàn dân, toàn quân, quyết chiến đấu bảo vệ vì một nền hòa bình, độc lập, thống nhất của đất nước. Chúng tôi cũng mong muốn rằng, chương trình này sẽ có hiệu ứng rộng lớn, lan tỏa tới các chiến sĩ, tới người dân ở mọi miền đất nước, như một lời chào, một lời chúc nồng nhiệt nhất của chúng tôi tới những người chiến sỹ Công an nhân dân. Dù ở đâu, ở vị trí nào, tôi tin người chiến sĩ Công an nhân dân luôn chắc tay súng, vì sự bình yên và ấm no của nhân dân, đương đầu với mọi khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao để bảo vệ an ninh Tổ quốc...".

Một số hình ảnh trong chương trình

Chương trình nghệ thuật "Âm vang chiến công" sẽ bao gồm 2 phần: Phần 1 với chủ đề "Đất nước tình yêu" với không gian nghệ thuật mang âm hưởng sâu lắng, da diết để thấy được vẻ đẹp thanh bình của quê hương đất nước sau những năm kháng chiến gian khổ; để thấy được ý nghĩa lớn lao, sự hi sinh của cả một thế hệ để đem đến cuộc sống tươi đẹp như ngày hôm nay. 
Phần 2 mang tên "Thành đồng Tổ quốc" tập trung ca ngợi hình tượng người chiến sĩ như một tượng đài nghệ thuật "Anh ở bà con thương, anh đi bà con nhớ" - tất cả chỉ giản dị vậy thôi những đã làm nên một hình ảnh người chiến sỹ cao đẹp trong lòng nhiều thế hệ.

 

 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết